ENDPOINT SECURITY

Endpoint Security – Bảo mật điểm cuối (bảo mật thiết bị đầu cuối) là hoạt động bảo vệ điểm cuối hoặc điểm vào của các thiết bị người dùng cuối như máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động khỏi bị tội phạm công nghệ cao và chiến dịch độc hại khai thác tấn công.

Nhiệm vụ:

Hệ thống Endpoint Security bảo vệ điểm cuối trên mạng hoặc trong đám mây khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Bảo mật điểm cuối được phát triển từ phần mềm chống Virus truyền thống, cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện khỏi phần mềm độc hại tinh vi và phát hiện các mối đe dọa Zero-day. Endpoint Security đã phát triển từ phần mềm chống vi-rút (anti-virus)/độc hại (anti-malware) truyền thống để cung cấp bảo vệ toàn diện khỏi các phần mềm độc hại tinh vi cũng như các mới đe doạ zero-day.

Các tổ chức thuộc mọi quy mô đều có nguy cơ bị tấn công. Endpoint Security được xem là tiền tuyến của an ninh mạng và là một trong những nơi đầu tiên mà các tổ chức tìm cách bảo mật cho doanh nghiệp của họ.

Khi khối lượng và độ tinh vi của các mối đe dọa an ninh mạng đã tăng lên đều đặn, các giải pháp bảo vệ điểm cuối cũng trở nên tiên tiến hơn. Ngày nay, các hệ thống bảo vệ điểm cuối được thiết kế để nhanh chóng phát hiện, phân tích và ngăn chặn các cuộc tấn công đang diễn ra. Để làm điều này, cần sự cộng tác với nhau với các công nghệ bảo mật khác để cung cấp cho quản trị viên khả năng hiển thị các mối đe dọa nâng cao giúp tăng tốc độ phát hiện, khắc phục và giảm thời gian phản hồi.

Giá trị đem lại:

Endpoint Security là một phần quan trọng của an ninh mạng doanh nghiệp vì nhiều lý do: trong thế giới kinh doanh ngày nay, dữ liệu thường là tài sản quý giá nhất mà công ty có được và việc mất dữ liệu, hoặc truy cập trái phép có thể khiến toàn bộ doanh nghiệp có nguy cơ mất mát dữ liệu, khiến cho công việc kinh doanh có sự gián đoạn Các doanh nghiệp cũng đã phải đối mặt với không chỉ số lượng các điểm cuối ngày càng tăng mà còn cả về loại điểm cuối. Các yếu tố này làm cho việc bảo mật điểm cuối doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn. Bối cảnh mối đe dọa cũng trở nên phức tạp hơn: Các tin tặc luôn tìm ra những cách mới để chiếm quyền truy cập, đánh cắp thông tin hoặc thao túng nhân viên đưa ra các thông tin nhạy cảm.