CyberArk

CyberArk là gì?

CyberArk là một giải pháp bảo mật hay nói cách khác là phần mềm bảo mật thông tin có thể giúp một công ty giảm thiểu rủi ro an ninh mạng liên quan đến các tài khoản đặc quyền và bảo mật các tài khoản đặc quyền và thông tin đăng nhập một cách hiệu quả. CyberArk giới thiệu một lớp giải pháp bảo mật phù hợp mới cho phép quản trị viên tránh phản ứng với các mối đe dọa mạng.

Lịch sử của CyberArk

Alon N. Cohen và Giám đốc điều hành hiện tại Udi Mokady đã ra mắt CyberArk tại Israel vào năm 1999. Họ đã thành lập một nhóm các chuyên gia bảo mật triển khai công nghệ Digital Vault. Trụ sở chính của CyberArk đặt tại Newton, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ngoài ra, tập đoàn còn có các văn phòng tại Châu Mỹ, EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi), Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản. CyberArk đã đệ trình IPO với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tháng 6 năm 2014, với doanh thu 66,2 triệu đô la vào năm 2013. Năm sau đó, CyberArk ra mắt công chúng và bắt đầu giao dịch trên NASDAQ với ký hiệu CYBR. Viewfinity, một công ty tư nhân có trụ sở tại Massachusetts chuyên về quản lý đặc quyền và phần mềm kiểm soát ứng dụng, đã công bố kế hoạch được mua lại bởi CyberArk.

Kiến trúc CyberArk

Nền tảng Bảo mật Truy cập Đặc quyền CyberArk bao gồm các mô-đun cung cấp các dịch vụ bảo mật cao để lưu trữ và chuyển mật khẩu giữa các doanh nghiệp. Các mô-đun gồm: VPN, Tường lửa, Kiểm soát truy cập, Mã hóa, Xác thực, v.v.

Có hai thành phần chính của kiến trúc giải pháp.

  • Công cụ lưu trữ: Công cụ lưu trữ, còn được gọi là máy chủ hoặc Vault, lưu giữ dữ liệu và chịu trách nhiệm bảo vệ dữ liệu ở trạng thái yên, cũng như đảm bảo xác thực và quyền truy cập hạn chế.
  • Giao diện: Giao diện còn được gọi là giao diện Windows, giao diện Web và SDK. Giao diện này tương tác với công cụ lưu trữ và cấp cho người dùng và ứng dụng quyền truy cập vào dữ liệu. Giao thức bảo mật của CyberArk hoặc giao thức vault được sử dụng để giao tiếp giữa giao diện và công cụ lưu trữ.
Lợi ích của CyberArk
  1. Theo dõi thông tin đăng nhập rất đơn giản: Nếu bạn sử dụng giải pháp bảo mật tài khoản đặc quyền của CyberArk, bạn có thể dễ dàng theo dõi chứng chỉ CyberArk thay vì quản lý mật khẩu theo cách thủ công. CyberArk sẽ xử lý phần lớn các công đoạn phức tạp và bạn sẽ không phải lo lắng về các thông tin đăng nhập khác và sẽ mất ít thời gian hơn.
  2. Tiết kiệm thời gian hơn: CyberArk cung cấp khả năng quản lý mật khẩu bằng máy tính có thể giúp loại bỏ các quy trình thủ công, giảm thời gian quản lý mật khẩu.
  3. Thiếu tính thống nhất trong các hướng dẫn sửa đổi quyền và chính sách: Sẽ không có sự đơn điệu trong việc sửa đổi các quy định vì CyberArk cung cấp cho quản trị viên các công cụ họ cần để làm việc và sửa đổi hiệu quả về việc cấp quyền và chính sách cho người dùng.
  4. Thiếu trùng lặp trong cập nhật chính sách: CyberArk cho phép quản trị viên kiểm soát, giám sát và nâng cấp cơ chế đặc quyền của người dùng, đảm bảo không có sự dư thừa trong cập nhật chính sách.